Sự nhầm lẫn thường thấy giữa Digital marketing và Online marketing

  Khi đã nhắc đến truyền thông là mọi người sẽ không thể bỏ qua hai thuật ngữ Digital marketing và Online marketing, trong cuộc sống hiện đại như ngày nay thì hai khái niệm này dần đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Chính từ sự phổ biến của hai thuật ngữ này mà rất nhiều người đã nhầm lẫn về khái niệm của hai loại thuật ngữ này.

Hiểu sao cho đúng giữa Digital marketing và Online marketing ?

  Thuật ngữ Digital marketing có nghĩa là tiếp thị kỹ thuật số và Online marketing được hiểu là tiếp thị trực tuyến. Hai thuật ngữ này rất thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau, có thể là do người dùng chưa thật sự hiểu bản chất của từng loại marketing hoặc cũng có thể là do thói quen sử dụng ở mỗi người.

  ► Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số): thuật ngữ này rất rộng và mang tính bao quát. Khi nhắc đến thuật ngữ này có nghĩa là nói đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm nền tảng và thiết bị để tiến hành xây dựng, quảng bá cũng như truyền tải các thông điệp tiếp thị của bạn đến người dùng.

  Hiểu theo cách khác thì Digital marketing không giới hạn việc chỉ sử dụng internet mà nó rất rộng bao gồm nhiều kỹ thuật tiếp thị.

  ►  Online marketing (tiếp thị trực tuyến): đây được xem là một tập hợp con của Digital marketing. Đặc điểm chính của Online marketing là để thực hiện được chiến dịch tiếp thị thì nó đòi hỏi chỉ cần kết nối internet

  Nghe thì có vẻ rất là bình thường, thậm chí không quan trọng nhưng nếu hiểu được Digital Marketing và Online Marketing là gì sẽ giúp ta rất nhiều trong:

  Chọn kênh chính xác và hỗ trợ hình thành chiến lược tiếp thị tổng thể.

  Nó cũng có thể giúp phân tích chiến lược hiện tại bằng cách phân loại, trong đó loại hình tiếp thị nào, kênh nào đang lãng phí công sức tiền của. Để biết được tiền của công sức chúng ta bỏ ra sẽ mang lại kết quả nhất quán, bền vững lâu dài hay đơn giản là đổ sông đổ bể.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM