4 LƯU Ý KHI ÁP DỤNG GAMIFICATION TRONG MARKETING

     Gamification marketing là giải pháp Marketing 4.0 đột phá dành cho doanh nghiệp. Khác với những hình thức marketing thông thường, Gamification sẽ dùng những nội dung, hình ảnh hay những sản phẩm có sẵn của doanh nghiệp để thiết lập vào game, từ đó, truyền tải những kiến thức thú vị về sản phẩm, dịch vụ,… Đồng thời, việc vận dụng khéo léo những yếu tố may mắn, phần thưởng, thành tích đạt được,… sẽ khiến khách hàng cảm thấy thú vị và giúp họ khắc sâu về brand trong tâm trí hơn so với những cách truyền thông truyền thống. 

4 Lưu ý khi triển khai Gamification trong chiến dịch Marketing

 Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

     Sau khi hoàn thiện bức chân dung về khách hàng mục tiêu: Họ là ai? Họ như thế nào? Họ có sở thích gì? Họ thường tương tác trên nền tảng xã hội nào?…, bạn mới có thể xây dựng được một kịch bản và luật chơi phù hợp nhóm khách hàng mà bạn muốn tới cho sản phẩm của doanh nghiệp mình.

 Xác định được mục tiêu của chiến dịch Gamification là gì?

Để tránh đi sai hướng hay kết quả thu về không như mong đợi, bạn cần xác định được mục tiêu của chiến dịch Gamification lần này là gì? Bạn muốn thu thập tệp data khách hàng? Bạn muốn mức độ nhận diện thương hiệu phủ rộng? Bạn muốn bán hàng tồn kho?… Hãy xác định một mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để đạt được kết quả tốt nhất, cũng như tránh việc lãng phí nguồn lực bỏ ra.

 Xây dựng những phần quà và ưu đãi hấp dẫn

     Hiện nay, ba phần quà phổ biến bạn có thể sử dụng cho chiến dịch Gamification là:

- Sản phẩm, hiện vật

- Mã giảm giá 

- Voucher khuyến mại

     Và hãy đảm bảo rằng phần thưởng mà khách hàng nhận được phải đúng với hình ảnh mà doanh nghiệp đưa ra; các mã giảm giá, voucher khuyến mại phải dễ dàng chuyển đổi và sử dụng. 

 Đơn giản hóa các trò chơi trong Gamification

     Đơn giản hóa trò chơi là điều cần thiết. Bởi nếu bạn đưa ra một trò chơi hay một cuộc thi quá phức tạp thì chiến dịch này của bạn sẽ thất bại, khách hàng sẽ từ bỏ nó ngay từ khi bắt đầu.

     Vì vậy, bạn hãy thiết kế một trò chơi đơn giản mà vẫn thu hút, lôi cuốn người chơi. Tránh trường hợp, Gamification của bạn kết thúc nhanh quá, không đủ thách thức khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

 

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM