4 XU HƯỚNG SẼ THAY ĐỔI CUỘC CHƠI SOCIAL MEDIA TRONG NĂM 2022

    Nếu bạn còn băn khoăn và chưa định hình được xu hướng mạng xã hội nào cần chú ý hay nên bỏ qua trong năm tới, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 4 xu hướng chính sẽ thống trị thị trường social media vào năm 2022.

 TikTok được dự đoán sẽ trở thành nền tảng quan trọng nhất cho hoạt động marketing

    Vào tháng 9/2021, TikTok đã vượt mốc 1 tỷ người dùng và giúp ứng dụng này trở thành mạng xã hội phổ biến thứ 7 trên thế giới.

    Nếu loại trừ các nền tảng nhắn tin, TikTok là mạng xã hội phổ biến thứ 4 thế giới, sau Instagram. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, TikTok đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng 45% về lượng người dùng từ con số 689 triệu người vào tháng 1/2021.

    Trong vòng hai năm, từ năm 2018 đến năm 2020, cơ sở người dùng toàn cầu của TikTok đã tăng 1,157% – một tỷ lệ tăng trưởng đáng kinh ngạc.

    Một số công cụ kinh doanh hữu ích được TikTok giới thiệu trong năm 2020, 2021 như hồ sơ doanh nghiệp, quảng cáo và cộng đồng người sáng tạo được cho là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp cảm thấy lạc quan hơn về nền tảng này trong năm 2022.

 Các nền tảng nhỏ hơn sẽ nhận được nhiều ngân sách quảng cáo hơn

    Đây là xu hướng gây nhiều ngạc nhiên nhất trong tất cả các xu hướng social media trong danh sách này.

    Nghiên cứu mới cho thấy, người tiêu dùng có thể dễ tiếp nhận quảng cáo trên các nền tảng nhỏ hơn như TikTok, Snapchat và Pinterest so với các mạng xã hội lớn và nổi tiếng khác.

    Số liệu của Google Trend cũng cho thấy nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng trong hai năm qua đối với các quảng cáo trên những nền tảng này và TikTok vẫn đang dẫn đầu về nguồn ngân sách quảng cáo.

    Tuy nhiên, quan trọng nhất là TikTok, Pinterest và Snapchat đều khuyến khích các nhà quảng cáo làm sao cho quảng cáo của họ “phù hợp” với nội dung không phải trả tiền do chính người dùng của những nền tảng này tạo. Điều này đã làm cho những quảng cáo này mang tính giải trí hơn, ít gây gián đoạn hơn, tăng chuyển đổi và tạo cảm giác thân thiện hơn cho doanh nghiệp.

 Người mua sắm muốn mua sản phẩm trực tiếp trên social media

    Trước đại dịch, social commerce là cơ hội kinh doanh chỉ dành cho những doanh nghiệp sáng tạo nhất, sẵn sàng làm những điều khác người nhất.

    Nhưng mức tiêu thụ mạng xã hội gia tăng kết hợp với việc ở nhà trong thời gian dài do dịch bệnh đã tạo nên những điều kiện hoàn hảo cho sự bùng nổ mua sắm trên mạng xã hội.

    Hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều tích hợp các giải pháp mua sắm ngay trong ứng dụng và họ vẫn đang tiếp tục nỗ lực nhằm cung cấp những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Instagram, Facebook và Pinterest là phổ biến nhất, nhưng các nền tảng khác như TikTok, Twitter hay YouTube cũng không kém cạnh.

 Nhiều người không còn muốn trò chuyện với thương hiệu qua cuộc gọi điện thoại

    Trong bối cảnh giãn cách kéo dài, chuỗi cung ứng toàn cầu ngừng hoạt động và tình trạng thiếu lao động trầm trọng, người tiêu dùng đang đặt ra nhiều câu hỏi cấp bách cần doanh nghiệp giải đáp. Và mạng xã hội trở thành cách thức được người dùng ưu tiên lựa chọn bởi sự thuận tiện và tốc độ nhanh chóng mà chúng mang lại.

    Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 64% người tham gia nói rằng họ thích nhắn tin hơn là gọi điện cho một doanh nghiệp. Và 60% tất cả các yêu cầu dịch vụ của khách hàng sẽ được quản lý thông qua các kênh kỹ thuật số vào năm 2023.

    Trên đây là 4 xu hướng đầu tiên mà doanh nghiệp và các marketer cần đặc biệt lưu ý khi triển khai hoạt động social media trong năm 2022. 

 

 

 

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM