5 CÁCH KẾT HỢP GOOGLE ADS VÀ CONTENT MARKETING GIÚP TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

     5 cách kết hợp Google Ads và Content Marketing tăng tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chí phí hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các chiến thuật kết hợp này để áp dụng vào hành trình tiếp thị kỹ thuật số cho doanh nghiệp bạn nhé!

1. Sử dụng Google Ads để gia tăng nhanh chóng lưu lượng truy cập.
     Nếu bạn không có một lượng người xem trung thành nào nhất định, đặc biệt đối với những ngành có mức cạnh tranh cao thì SEO website sẽ rất khó lên TOP. Lý do chủ yếu là vì mỗi ngày đều có hàng ngàn bài viết được tạo ra nhằm thu hút khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần có chiến dịch content hiệu quả hơn bằng cách tận dụng Google Ads để gia tăng lưu lượng truy cập.
     Những truy cập tới từ việc quảng cáo có trả phí thường chiếm phần lớn trong khách hàng mục tiêu và có tiềm năng cao. Bằng việc sử dụng Google Analytics, bạn vừa có thể điều hướng và vẽ ra chân dung đối tượng khách hàng chính xác, vừa tăng thêm mức nhận biết thương hiệu đối với người tiêu dùng, một mũi tên trúng hai đích.
     Bạn hãy tập trung vào cả hai khía cạnh của một chiến dịch và nhắm tới các từ khóa có nội dung nằm trong cùng một chủ đề. Content được sử dụng để thông tin tới người dùng, trong khi quảng cáo được sử dụng như công cụ để chuyển đổi. Chiến thuật này sẽ giúp bạn gia tăng nhanh chóng lưu lượng truy cập.

2. Sử dụng quảng cáo Google để thu hút mọi người hướng tới thương hiệu doanh nghiệp
     Theo thống kê, các quảng cáo trả phí thực sự trợ giúp thúc đẩy các lượt tìm kiếm tự nhiên hiệu quả. Lý do bởi vì khi bạn chạy Google Ads vô tình đã để lại ấn tượng giúp khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu ẩn sâu bên trong tiềm thức của họ.
     Đặc biệt khi bạn có những 2 kết quả đều nằm trong top 10 truy vấn tìm kiếm trên cùng một trang thì thương hiệu của bạn sẽ in sâu vào khách hàng càng nhiều hơn.
     Điều này sẽ khiến cho thương hiệu của bạn có tính thẩm quyền cao hơn và uy tín hơn. Ngoài ra còn giúp bạn nhanh chóng tăng tỷ lệ CTR từ những khách hàng cũ. Việc giữ chân một khách hàng cũ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn 5 lần so với việc thuyết phục khách mới.

3. Tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với Landing Page
     Để tạo ra một Landing page đáp ứng được nhu cầu khách hàng và tầm nhìn thương hiệu không phải là dễ dàng. Chính vì vậy, hãy tận dụng những nội dung sáng tạo từ Content Marketing để ghép thành một trải nghiệm Landing page tuyệt vời nhất.
     Tạo ra một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời chính là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua những kênh chuyển đổi. Khi đã truy cập vào quảng cáo, người dùng thường có xu hướng nghiên cứu Website của bạn trước khi đưa ra quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ.
     Tìm cách giải quyết vấn đề hay nỗi đau của khách hàng, khắc phục mọi nhận xét hay đánh giá tiêu cực từ khách, để những lời kiểm chứng trong tương lai giúp khách hàng có quyết định mua hàng hơn.
     Bạn hãy cân nhắc các giai đoạn trong hành trình khách hàng, tìm hiểu nghiên cứu để tối ưu tăng trải nghiệm mua sắm người dùng.

4. Tìm hiểu nội dung khách hàng mong muốn từ bộ từ khóa Google Ads
     Bộ từ khóa chính là một trong những dữ liệu không thể thiếu khi làm content SEO và Google Ads. Sử dụng kết hợp bộ từ khóa tìm kiếm tự nhiên và bộ từ khóa chuyển đổi từ quảng cáo bạn có thể cân nhắc và lựa chọn ra được từ khóa mang lại doanh thu cao nhất. Từ đó phân tích và đưa từ khóa vào sử dụng trong chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng.
     Các từ khóa thương hiệu mang lại hiệu quả cao và tỷ lệ CTR cũng nhiều hơn so với các từ khóa thông thường. Bạn hãy cân nhắc và sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại trong nội dung để quảng bá dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp tốt hơn.
     Hãy sử dụng thử nghiệm các từ khóa để xem được từ khóa nào đang hoạt động tốt nhất và đáp ứng nội dung khách hàng mong muốn. Từ đó tập hợp các chiến lược để luân chuyển sự thành công qua lại của chiến dịch.

5. Chiếm càng nhiều vị trí trên SERP càng tốt
     Việc sở hữu nhiều vị trí trên cùng một trang sẽ giúp doanh nghiệp tăng nhiều lượt clicks hơn. Điều này đồng nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nó quan trọng hơn cả việc trải nghiệm người dùng.
     Bạn hãy dùng website content kết hợp với Google Ads để rút ngắn việc sở hữu nhiều liên kết trên SERP. Ngoài việc tăng tỷ lệ CTR, cách này sẽ giúp khách hàng tăng thêm nhận biết thương hiệu, độ tin cậy cao.
     Đặc biệt nếu bạn biết tận dụng để xuất hiện kết quả trên TOP 0 với phần trích dẫn nổi bật cực kì ấn tượng.

     Trên đây là 5 cách kết hợp Google Ads và Content Marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp cũng như chiến dịch hay để hành trình tiếp thị kỹ thuật số được rút ngắn thời gian và hiệu quả hơn.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM