5 LĨNH VỰC CẦN DESIGN MARKETING KHI TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ

     Sau đây là 5 lĩnh vực cần có Design Marketing vì nó đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Một doanh nghiệp chất lượng chính là doanh nghiệp biết vận dụng designer vào chiến lược Digital Marketing hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 5 lĩnh vực cần Design Marketing sau đây.

1. Website design
     Một trang web bán hàng tương thích với người dùng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp thương mại điện tử, không có cửa hàng bán lẻ trực tiếp. Website giống như một profile của công ty, nơi khách hàng dễ dàng tìm hiểu mọi thông tin và công ty có thể đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng gần hơn.
     Chính vì vậy, một website tốt cần phải kết hợp content với Design Marketing để tiếp thị và thiết kế thương hiệu.

2. Product design
     Product design (thiết kế sản phẩm): Đây là quá trình lên ý tưởng, tạo ra và tối ưu sản phẩm nhằm đáp ứng, thỏa mãn một vấn đề nào đó của khách hàng. Product design thường đi liền với thiết kế UX (trải nghiệm người dùng), UI (giao diện người dùng), tuy nhiên nó cũng là sự kết hợp giữa việc phân tích kinh doanh, marketing và thiết kế. Đây chính là lý do mà marketing design không thể thiếu khi thiết kế sản phẩm.

3. Email marketing
     Có rất nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng chiến dịch email marketing vì thư điện tử thường có tỷ lệ mở thấp hoặc là đã được khách hàng cho nằm ngay ngắn trong hòm thư rác. Lý do chủ yếu bởi nội dung thư quá nhàm chán, thiết kế cũ mèm, không để lại ấn tượng để thu hút khách hàng.
     Do đó, để khắc phục nhược điểm trên, email marketing cần kết hợp với marketing design. Một thiết kế bắt mắt sẽ giúp họ đọc tiếp nội dung và từng bước dẫn họ vào nút kêu gọi hành động.

4. Social media assets
     Đây chắc chắn sẽ là thiếu sót lớn nếu Fanpage công ty hay bất kỳ kênh xã hội và sản phẩm nào không được chăm chút bằng những yếu tố trực quan từ marketing design.
     Những kênh social media cần sử dụng Design Marketing để tạo những hình ảnh và video ấn tượng giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng. Hãy tận dụng để mỗi lần tiếp cận khách hàng đều để lại họ ấn tượng khó quên nhất.

5. Marketing Youtube 
     Dù tiếp thị quảng cáo trên nền tảng video cũng không thể thành công nếu thiếu đi Design Marketing. Những tấm ảnh thumbnail hay những banner mô tả đều cần được đầu tư trau chuốt đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, dù khách hàng lướt qua chỉ 1 giây cũng quyết tâm không để lãng phí bằng cách đưa Design Marketing vào lĩnh vực quảng cáo Youtube, cách duy nhất để tạo ra nội dung khác biệt và độc đáo.

     Trên đây là 5 lĩnh vực không thể thiếu Design Marketing nếu doanh nghiệp muốn thành công và phát triển nhanh chóng hơn. Hãy sử dụng Design quảng cáo một cách thông tin để thu về nhiều kết quả tốt đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM