6 MẸO TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CHO FACEBOOK MARKETING

     6 mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook Marketing sẽ giúp bạn có thêm bước đi đúng đắn trên hành trình gọi mời khách hàng. Facebook trước nay đã luôn là miếng mồi ngon để doanh nghiệp khai thác vì số lượng người tiêu dùng tiềm năng chiếm tỷ lệ khá cao, chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để nâng cao hiệu quả và tăng doanh số.

1. Tối ưu hóa các thông số nhắm mục tiêu
     Vì Facebook là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng rộng rãi, nên không phải tất cả người dùng Facebook đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Chính vì vậy, hãy phân loại khách hàng tiềm năng theo từng nhóm nhỏ như tính cách, tâm lý, hành vi, nhân khẩu học và tối ưu phù hợp từng đối tượng hoặc theo sự kiện để thu hút họ xem quảng cáo dựa trên một hành vi cụ thể.

2. Đảm bảo thông điệp rõ ràng và nhất quán
     Nếu là khách hàng, chắc hẳn bạn sẽ chỉ muốn đọc những nội dung đơn giản, ngắn gọn đúng không nào? Doanh nghiệp cần phải có sự chuyên nghiệp, vì thế bạn cần truyền đạt thông điệp rõ ràng và nhất quán, hạn chế sử dụng những thuật ngữ làm khó người đọc.
Bạn cũng đừng ngại mang tính cá nhân khi soạn tin nhắn hay bài viết, hãy sử dụng các đại từ như “bạn”, “của bạn”, vì phương pháp này sẽ ngụ ý mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng hơn. Thực hiện các biện pháp tốt sẽ tạo ra sự khác biệt giúp chiến dịch Facebook Marketing thành công hơn.

3. Xây dựng nhận thức về thương hiệu
     Hiện nay, đa số người tiêu dùng tại nhà thường lướt các trang mạng để giết thời gian, trong đó Facebook chiếm tỷ lệ khá cao. Theo thống kê, lượt truy cập web thường tăng 20% sau mỗi tuần, vì vậy bạn cần tiếp cận và tạo ấn tượng thương hiệu với khách hàng. Bạn hãy cung cấp những nội dung xoay quanh giá trị sản phẩm, dịch vụ, đem đến những tin tức mới nhất về doanh nghiệp cho khách hàng nắm thông tin.

4. Phân đoạn các chiến dịch quảng cáo
     Phân đoạn nhỏ các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp nắm được chi tiết từng bước đi từ đó sẽ đạt năng suất hơn. Hãy chia nhỏ đối tượng và phân đoạn từng thông điệp, quảng cáo, nội dung trang đích để các chiến dịch nhắm mục tiêu chính xác hơn. Ngoài ra, hãy phân đoạn số người có thể tiếp cận mỗi ngày với từng quảng cáo, điều chỉnh phù hợp với phạm vi mục tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

5. Sử dụng Facebook Shopping
     Chiến lược thêm shop và trang Facebook sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Với chức năng cho phép doanh nghiệp có thể giới thiệu và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua trang Facebook Shop. Ngoài ra người dùng thậm chí có thể duyệt, mua và giao hàng ngay trong mục Checkout.

6. Dùng thử Facebook livestream trực tiếp
     Việc Livestream Facebook trực tiếp có khả năng kết nối khách hàng với thương hiệu sản phẩm chân thực hơn. Theo thống kê, số lượng tương tác khi livestream thường cao hơn gấp 3 lần so với các video đăng lại. Do đó, doanh nghiệp hãy tận dụng nghiên cứu và dùng thử Facebook live để nâng cao doanh số trong tương lai.

     Như vậy với 6 mẹo giúp Facebook Marketing có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trên đây, doanh nghiệp hãy áp dụng để rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí trong hành trình tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một chiến dịch hiệu quả là một chiến dịch biết áp dụng những mẹo hay nhằm tối ưu hóa phù hợp nhất cho người dùng.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM