8 CÁCH DESIGN MARKETING HIỆU QUẢ TRONG CHIẾN DỊCH TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ

     8 cách Design Marketing hiệu quả dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các mục tiêu thiết kế mới có thể tận dụng tối đa hơn khi làm chiến dịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá thêm cách làm design hiệu quả ngay bên dưới để thu hút người dùng cũng như tăng doanh số nhé.

 Tập trung vào đối tượng mục tiêu
     Đối tượng mục tiêu chính là nguồn cảm hứng thiết kế lớn nhất cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn cần tập trung khai thác lợi thế xoay quanh đối tượng mục tiêu để thiết kế style website cũng như điều hướng người dùng tương tác từ các điểm đích. Sử dụng hình ảnh, màu sắc, font chữ… tất cả đều dựa trên đối tượng mục tiêu để truyền tải thông điệp.

 Hình ảnh hấp dẫn, súc tích
     Design Marketing sẽ giúp bạn xây dựng độ uy tín, đưa thương hiệu doanh nghiệp mở rộng phổ biến trên thị trường. Bạn nên áp dụng làm hình ảnh theo tiêu chuẩn hạn chế nhiều chữ và trong cùng một banner không được sử dụng quá nhiều ảnh. Sau khi làm xong cần cân nhắc chúng đã thực sự phù hợp và cần thiết không để cho ra kết quả tối ưu nhất.

 Tận dụng sự tương phản
     Sự tương phản sẽ làm cho các thiết kế tiếp thị của bạn trở nên nổi bật hơn ngay trên các nền tảng xã hội. Để tạo ra sự tương phản hoàn hảo trong thiết kế, trước hết bạn cần nắm được intent người dùng, sau đó hãy lưu ý về cấu trúc, kích thước màu sắc, khoảng cách, khoảng trắng… Các yếu tố này sẽ giúp cho thiết kế tiếp thị của bạn hấp dẫn hơn.

 Giới hạn số lượng font chữ sử dụng
     Những font chữ đẹp và ấn tượng luôn khiến bạn muốn đưa tất cả chúng vào trong thiết kế của mình phải không? Tuy nhiên đây là điều không nên thực hiện, bởi nó sẽ làm thiết kế tiếp thị của bạn trở nên rối mắt, không thể giữ chân khách hàng. Bạn nên chọn một font chữ đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp, tạo sự khác biệt bằng một font chữ tương quan với font chữ chủ đạo.

 Sử dụng các kích thước font chữ khác nhau
     Để tạo một cái nhìn bắt mắt khiến người xem phải chú ý, designer hãy tạo ra hiệu ứng khác biệt bằng cách sử dụng kích thước font chữ to nhỏ khác nhau. Hãy để kích thước chữ lớn khi muốn nhấn mạnh một thông điệp cụ thể nào đó và kích thước nhỏ để truyền tải bổ sung thêm đầy đủ nội dung.

 Tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu
     Design Marketing trực tuyến để phải tuân thủ các nguyên tắc thương hiệu đối với toàn bộ ấn phẩm của mình. Bạn cần kết hợp chặt chẽ các bảng màu, font chữ, banner cùng các yếu tố thương hiệu như logo, style chụp ảnh để sử dụng đồng nhất. Việc này sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng nhận biết và gia tăng thêm tính chuyên nghiệp.

 Sử dụng tâm lý của màu sắc
     Màu sắc là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế đồ họa Marketing, nó tác động rất lớn đến kết quả chuyển đổi của khách hàng. Vì vậy, designer cần phải nghiên cứu màu sắc kỹ lưỡng trước khi đem vào áp dụng thực tiễn. Màu sắc hoàn hảo sẽ được kết hợp từ nghệ thuật và khoa học, hãy cân nhắc dựa theo nhu cầu và mong muốn người dùng để tìm ra màu sắc ưng ý.

 Triển khai chiến dịch vào các ngày lễ
     Theo thống kế, hầu hết các chiến dịch được quảng bá trong ngày lễ đều mang lại hiệu quả cao hơn với một kết quả tuyệt vời vượt qua kỳ vọng. Bạn cần xác định những ngày lễ, sự kiện nào phù hợp với đối tượng mục tiêu và lên kế hoạch thiết kế các ấn phẩm tiếp thị xoay quanh chủ đề đó. Hãy tạo ra nhiều thiết kế đáng nhớ, để lại ấn tượng khó quên cho người đọc.

     Như vậy, trên đây là TOP 8 cách Design Marketing hiệu quả mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hãy tham khảo và thử áp dụng vào thiết kế tiếp thị cho doanh nghiệp bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, chúc bạn một ngày tốt lành.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM