BANNER TRONG QUẢNG CÁO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

    Chắc hẳn không ít lần bạn lướt qua các trang báo mạng và đập vào mắt là những banner quảng cáo của các thương hiệu với màu sắc, hiệu ứng nổi bật. Các thông điệp, khẩu hiệu của nó cũng đã vô tình khắc sâu trong tâm trí bạn từ lúc nào. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về banner – một trong những công cụ đắc lực trong Marketing Online.

 Banner quảng cáo là gì?

     Nó là một dạng thức của quảng cáo online qua banner. Vậy banner là gì? Dưới con mắt truyền thông, banner có ý nghĩa như là tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, khẩu hiệu và thường có hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người.

      Quảng cáo banner còn được gọi là quảng cáo hiển thị (đối nghịch với quảng cáo chỉ có chữ) bởi tính hiển thị hình ảnh của loại quảng cáo này. Một banner quảng cáo, hay một web banner, là một quảng cáo hiển thị trong trang web. Quảng cáo này bao gồm một hình ảnh (.jpg, .png, .gif) hay một sản phẩm đa phương tiện (thường được tạo nên bằng Flash). Như vậy, banner quảng cáo có thể là tĩnh hoặc động, phụ thuộc vào công nghệ tạo ra chúng.

 Tầm quan trọng của Banner quảng cáo trong Marketing online

     Theo thống kê của trang báo 24h, cứ mỗi một giờ trang chủ trang này lại nhận được 100.000 lượt người vào xem trang, và chỉ cần trong 20 người có một người nhìn thấy quảng cáo của bạn (con số này phụ thuộc vào chất lượng, độ hấp dẫn, thu hút của banner của bạn) thì sau 1h bạn sẽ nhận được 5.000 lượt xem cho tấm banner.

     Với lượt xem khủng như thế này, chưa cần nói đến lượng khách hàng quyết định mua sản phẩm ngay, nó sẽ tạo hiệu ứng nhận diện cho những người nhìn thấy banner, mỗi khi có nhu cầu về thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp, trong trí nhớ họ sẽ vang vảng hình ảnh của banner, của thương hiệu mình.

 Banner quảng cáo hoạt động như thế nào?

     Banner quảng cáo được tạo ra nhằm tăng lượng traffic tới website mà nó kết nối đến. Web banner cũng có thể hoạt động như những quảng cáo in thông thường: cung cấp thông tin, thông báo về một sản phẩm mới, tăng độ nhận diện thương hiệu và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, hầu hết banner có thể click được và chức năng chính của nó là để click vào. Nhưng chúng ta sẽ nói về tính hiệu quả của banner trong một vài phút tới. 

     Thông thường, banner quảng cáo được đặt tại những website có lượng truy cập cao cung cấp các nội dung thú vị và hữu ích. Nhưng bên cạnh traffic còn có những phương diện khác cần cân nhắc khi chọn lựa nơi đặt banner. 

     Một trong những phương diện đó là mục tiêu của website, ít nhiều phải phù hợp và giao thoa với khán giả mục tiêu của banner.

 

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM