BÍ QUYẾT TỐI ƯU SEO VỚI CHI PHÍ HẠN HẸP

 Nhiều marketer hay nhà quản trị doanh nghiệp nhỏ cho rằng, họ không đủ ngân sách để đầu tư vào tối ưu SEO. Tuy nhiên, thực sự SEO mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững, với chi phí tiết kiệm hơn nhiều kênh marketing khác như social media hay chạy quảng cáo.

 Nhưng không phải mọi doanh nghiệp đều có ngân sách lớn để chạy chiến dịch SEO, nên dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể thu hút thêm nhiều lượt tìm kiếm hơn kể cả khi không có ngân sách lớn.

  Chọn những từ khóa dài – Bí quyết tối ưu SEO tiết kiệm chi phí nhất

 Có 2 dạng từ khóa chính: từ khóa ngắn và từ khóa dài. Nếu bạn có ngân sách giới hạn, tập trung vào những từ khóa dài và cụ thể hơn.

 Từ khóa dài là cụm từ cụ thể và gần với nhu cầu khách hàng. Mặc dù cả hai loại từ khóa đều liên quan tới doanh nghiệp nhưng bạn nên chọn từ khóa dài, bởi từ khóa dài cụ thể hơn, những doanh nghiệp nhỏ có nhiều cơ hội để tiếp cận tệp khách hàng hẹp hơn

  Kết hợp nhiều từ khóa

 Một khi đã lựa chọn được từ khóa dài tốt nhất, kết hợp nó trên website. Doanh nghiệp nhỏ nên tập trung thay thế từ khóa trong tiêu đề bài viết, URLs và nội dung trên website. Tuy nhiên, đừng đưa quá nhiều từ khóa vào nội dung. Cố gắng sử dụng những từ khóa trong tiêu đề và đoạn đầu tiên để thu hút đủ sự chú ý từ Google.

 Bạn có thể tạo ra những nội dung liên quan tới từ khóa dài đã chọn. Cho dù đó là trang phân tích số liệu hay tập hợp các bài viết, tạo ra những nội dung cụ thể với từ khóa dài sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên.

  Tạo nội dung mới

 Đăng những nội dung mới thường xuyên là một cách hay để cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm của Google. Bởi mỗi lần nội dung mới được thêm trên website, con bot tìm kiếm của Google sẽ ghé thăm trang và lập chỉ mục (index). Nghĩa là, các con bot web này sẽ phân tích website và tính toán xếp hạng kết quả tìm kiếm. Càng viết nhiều nội dung mới, con bot càng phải phân tích website thường xuyên hơn khiến chất lượng page tốt hơn và cơ hội để trang được tìm kiếm sẽ cao hơn.

 Nhớ rằng con bot của máy tìm kiếm sẽ không đẩy thứ hạng website của bạn lên cao chỉ vì nội dung mới. Nội dung đó vẫn phải đảm bản có chất lượng, đặc biệt, gần gũi với công chúng và được định dạng đúng cách để tạo nên ảnh hưởng. Nếu bạn tiếp tục đăng nội dung tốt và liên quan, bot web sẽ nhận diện website này có giá trị với những người tìm kiếm từ khóa mà bạn chọn.

  Xây dựng backlink

 Cách thức cũ nhất nhưng quan trọng nhất trong tối ưu SEO chính là xây dựng backlink. Công cụ tìm kiếm coi link tới trang của bạn từ một website khác là một phiếu cho việc trang của bạn nên được xuất hiện cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Chất lượng của backlink càng tốt nhìn chung thứ hạng càng cao.

 Xây dựng backlink được coi là công việc tốn thời gian nhất của tối ưu SEO. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp tự xây dựng backlink, bắt đầu với những mục tiêu đơn giản như chỉ dẫn doanh nghiệp, danh sách trang thẻ vàng, báo khu vực hay phòng thương mại và các tổ chức kinh tế. Đa số mọi người đều có thể xây dựng những backlink với cách thức này chỉ trong vài giờ đồng hồ.

 Những bí quyết tối ưu SEO này có thể áp dụng với mọi doanh nghiệp có ngân sách bị giới hạn. Áp dụng những cách thức này, bạn có thể nâng cao thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp và thu hút nhiều tương tác với website hơn.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM