CÁC KÊNH DIGITAL MARKETING PHÙ HỢP ĐỂ TĂNG NHẬN BIẾT THƯƠNG HIỆU

     Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, các kênh xã hội truyền thông là một phần không thể thiếu của mỗi người. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải tận dụng các kênh Digital Marketing phù hợp để tăng nhận biết thương hiệu. Vậy các kênh phổ biến này gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 SEO

     Kênh SEO là phương pháp Online Marketing thông qua công cụ tìm kiếm của Google để tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên. Khi bạn xuất hiện trên top đầu của công cụ tìm kiếm, Website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Theo thống kê có hơn 63% người dùng Internet tại Việt Nam tìm kiếm thông tin trên Google mỗi tuần. Điều này càng khẳng định tầm quan trọng của SEO trong chiến dịch Digital Marketing giúp tăng nhận biết thương hiệu là rất cao.

 Google Search Ads

     Kênh Google Search Ads là một hình thức quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google. Khác với SEO, thay vì phải cần thời gian để thấy sự hiệu quả, Google Search Ads có thể giúp trang Web doanh nghiệp lên TOP ngay với chi phí bỏ ra phù hợp. Vì vậy, kể cả khi không ai click vào quảng cáo thì khách hàng vẫn có thể nhận biết được tên Website, thương hiệu của doanh nghiệp.

 Google Display Network

     Kênh GDN - quảng cáo mạng hiển thị được sử dụng phổ biến để tăng nhận biết thương hiệu. Lý do chủ yếu là chi phí thấp, dễ dàng tiếp cận chính xác khách hàng và có thể tiếp thị lại. Khi người dùng bước ra quyết định mua hàng, thương hiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp luôn nằm trong tâm trí của khách hàng (Top of minds) - một yếu tố rất quan trọng trong việc khách hàng có chọn bạn hay không.

 Youtube

     Youtube là một kênh video mang lại tiềm năng lớn cho nhà quảng cáo, phù hợp với nhiều mục tiêu khác nhau trong đó có cả nhận biết thương hiệu. Có 2 cách để gia tăng nhận biết thương hiệu trên Youtube gồm xây dựng nội dung hữu ích trên Channel riêng và tận dụng hình thức quảng cáo trả phí.

 Social Media

     Các kênh Social Media đặc biệt là Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok… đều là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì vậy, để gia tăng nhận biết thương hiệu, doanh nghiệp không thể bỏ qua hình thức Marketing qua những kênh Social này. Tuy nhiên, tùy theo từng loại hình sản phẩm dịch vụ khác nhau mà doanh nghiệp lựa chọn các kênh Social Media phù hợp để triển khai đúng đắn.

 Đặt bài PR trên báo điện tử

     Đặt bài PR trên báo chí đã luôn là một kênh phổ biến từ trước đến nay. Tuy nhiên, khi Internet bùng nổ, báo giấy đã không còn được chú ý bằng các báo mạng. Việc PR trên báo mạng được xem là hình thức Online Marketing để xây dựng thương hiệu khá hiệu quả. Vì hằng ngày người dân Việt Nam vẫn online đọc báo để cập nhật tin tức mới. 

 KOLs

     KOLs (Key Opinion Leaders) - Khái niệm này để chỉ những người có sức ảnh hưởng, họ có thể là chuyên gia, có chuyên môn, am hiểu sâu trong một lĩnh vực nhất định và tạo được tiếng nói đến mọi người. Hiện nay, KOLs được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng nhận biết thương hiệu đối với khách hàng vì có thể tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

     Như vậy để khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu, doanh nghiệp cần phải sử dụng các kênh Digital Marketing phù hợp để quảng bá. Hãy tham khảo 7 kênh phía trên mà chúng tôi giới thiệu để có thể áp dụng thực tế cho doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành!

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM