CÁC LOẠI EMAIL MARKETING ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT

    Email Marketing trước nay luôn là chiến dịch hiệu quả cho hoạt động tiếp thị khách hàng. Quảng cáo email bao gồm nhiều loại, mỗi loại đều là công cụ tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến đối tượng người dùng tiềm năng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại Email Marketing được dùng nhiều nhất sau đây!

 Email sale

    Email sale là hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó thư điện tử được sử dụng như phương tiện để giao tiếp, trò chuyện tiếp cận khách hàng. Đây là loại hình Email Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với người dùng để mang lại chuyển đổi cao.

    Email sale có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp như khi doanh nghiệp muốn tăng doanh thu, khi quảng bá chương trình ưu đãi hoặc khi muốn ra mắt sản phẩm mới…

 Email giao dịch

    Email giao dịch là loại thư điện tử được gửi cho khách hàng khi họ thực hiện hoặc hoàn tất một giao dịch nào đó tại doanh nghiệp. Nội dung những email này thường hướng dẫn các bước để khách hàng mua được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc xác nhận giao dịch với người gửi. Thường sẽ là các thư xác nhận đơn đặt hàng, thư tình trạng đơn hàng, thư biên lai điện tử… Để tạo email giao dịch hiệu quả, bạn cần chú ý tiêu đề email, cá nhân hóa email khách hàng, chọn thời điểm gửi thư hợp lý và tối ưu hóa trên các thiết bị di động.

 Email chào mừng

    Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua dạng Welcome Email, đây là dạng email đầu tiên mà doanh nghiệp thường gửi đến khách hàng sau khi họ đăng ký muốn nhận được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay chương trình khuyến mãi.

    Thông thường trong thư bao gồm lời cảm ơn khách đã đăng ký, mật khẩu đăng ký sử dụng, đường link tới website, địa chỉ email trả lời những thắc mắc, cách thức hủy đăng ký, hướng dẫn cập nhật thông tin người dùng.

    Những email này được sử dụng rộng rãi đối với doanh nghiệp vì đây là bước đệm đầu tiên trong hành trình thiết lập sự uy tín, xây dựng niềm tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp vì Welcome email thường chiếm tỷ lệ người dùng mở ra cao nhất.

    Để xây dựng email chào mừng thành công, bạn cần đảm bảo tính đồng bộ thống nhất tạo sự tin tưởng, luôn nhắc nhở về lợi ích mà email doanh nghiệp mang lại, email hãy đi kèm theo khuyến mãi và quà tặng, cân nhắc tính toán số lần gửi email cho khách hàng, không gửi quá nhiều tạo khó chịu cho khách.

 Email bản tin

    Email bản tin (email newsletter) là một hình thức gửi thư điện tử đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, dịch vụ nhằm thúc đẩy việc quảng bá và bán hàng. List khách hàng khi nhận thư này đều là khách đã chủ động đăng ký muốn nhận thêm thông tin, chính vì vậy loại email này luôn chiếm được sự quan tâm nhất định từ khách hàng đối với thương hiệu. Tuy nhiên đây cũng chính là thách thức khi bạn sản xuất nội dung thư, bạn cần phải đáp ứng được kỳ vọng khi nhận tin từ khách hàng. Bí quyết khi viết newsletter lưu ý nội dung phải hữu ích và hấp dẫn, giao diện cần đẹp mắt, đặc biệt lịch gửi mail cần được nghiên cứu lên lịch bài bản.

    Trên đây là 4 loại Email Marketing thông dụng mà rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng để tiếp cận khách hàng qua thư điện tử. Hãy thử áp dụng những loại Email này để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để tăng tỷ lệ chuyển đổi nâng cao doanh số hơn trong tương lai bạn nhé!

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM