CÁCH BIẾN TRAFFIC THÀNH ĐƠN HÀNG TRÊN WEBSITE VỚI 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN

     Cách biến traffic thành đơn hàng trên website luôn là điều được quan tâm nhiều nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp. Một trang web nếu không có tỉ lệ chuyển đổi cao thì bao nhiêu công sức đổ vào cũng đều hoàn toàn vô nghĩa, thậm chí là thâm hụt ngân sách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 bước tăng doanh số khi SEO Marketing ngay sau đây.

 Xác định điểm làm suy yếu dòng chảy dữ liệu (Bottleneck)
     Bạn cần phân tích thật kỹ các điểm số để vừa nắm được hiệu suất của website vừa biết thêm được những vấn đề mà web đang mắc phải để kịp thời khắc phục. Hiểu được cách mà người dùng kết nối với trang web chính là tiền đề để xác định điểm làm suy yếu dòng chảy dữ liệu.

     Hãy sử dụng heatmap (bản đồ nhiệt) để biết được những điểm mà người dùng đã click vào trên trang của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp bản đồ trượt trên trang để biết được người dùng đã bị văng ra ở khu vực nào trên website.

 Sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao
     Hãy giúp khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm thông qua những hình ảnh trực quan, việc này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng từ họ.

     Theo thống kê, việc sử dụng hình ảnh và video chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của khách hàng và nổi bật hơn so với các đối thủ cùng ngành. Chính vì vậy, hãy luôn cập nhật những video và hình ảnh với chất lượng cao nhất (tuy nhiên cần đảm bảo nó không ảnh hưởng tới tốc độ tải của trang web).

 Đầu tư vào phần mô tả sản phẩm
     Phần mô tả giới thiệu sản phẩm cần được đầu tư để giúp người dùng biết được những gì họ có thể kì vọng. Mô tả cần đưa ra càng nhiều chi tiết càng tốt nhưng không được viết quá dài dòng, lê thê.

     Hãy trả lời tất cả câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đừng quên làm nổi bật tất cả các lợi ích của sản phẩm/dịch vụ. Giới thiệu sản phẩm tốt chính là điều kiện tiên quyết để tăng tỷ lệ chuyển đổi khi Marketing cho thương hiệu thương mại.

 Đưa ra nhận xét của khách hàng
     Để có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm/dịch vụ, đa số người dùng thường dựa vào những đánh giá, nhận xét để xem xét có nên mua hàng hay không? Các đánh giá có thể là một công cụ tốt để cung cấp bằng chứng về tính năng sản phẩm, gia tăng sự tin tưởng từ khách hàng mục tiêu.

 Đơn giản hóa quá trình xác nhận mua hàng
     Tối ưu rút ngắn quá trình mua hàng là điều kiện cần thiết để khách hàng không cảm thấy khó chịu và mất hứng khi mua sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ yêu cầu khách hàng điền vào những thông tin thật sự cần thiết (như tên, địa chỉ, số điện thoại, phương thức thanh toán).

 Theo sát những đơn hàng bị bỏ quên trong giỏ
     Đối với những khách hàng đã bỏ quên giỏ hàng và không còn đoái hoài gì tới, bạn cần lên kế hoạch để tiếp cận lại họ thông qua các email gợi nhắc. Việc này sẽ nhắc nhở họ hãy hoàn thành quá trình mua hàng khi họ đã không còn truy cập nữa.

     Khi cả quy trình được thiết lập tự động, bạn sẽ không cần phải theo sát tất cả khách hàng và hành vi mua hàng của họ nữa.

 Áp dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau
     Khi áp dụng càng nhiều phương thức thanh toán trên website, khách hàng có thêm nhiều hình thức để lựa chọn. Nhờ đó mà tỉ lệ chuyển đổi cũng tăng vì họ không bị hạn chế không thể mua được đi mua hàng. Để tăng doanh số, bạn có thể áp dụng một số phương thức thanh toán như tiền mặt, ví điện tử, thẻ ghi nợ, thẻ quà tặng…

 Tối ưu trình duyệt web dành cho thiết bị di động
     Để biến traffic thành đơn hàng trên website giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thì việc tối ưu trên các thiết bị di động là điều cần thiết vì đa số người dùng hiện nay đang dùng điện thoại di động để lựa chọn mua hàng.

     bắt đầu bằng việc đảm bảo website của bạn có trình duyệt dành riêng cho các thiết bị di động. Điều này vừa giúp tăng điểm số trải nghiệm người dùng vừa giúp bạn tối ưu SEO tốt trên trang web.

     Như vậy với 8 bước biến traffic thành đơn hàng trên website ở trên đây là điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý để tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao doanh số. Hãy áp dụng trong các chiến dịch Digital Marketing ngay hôm nay để con đường tiếp thị được rút ngắn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn bạn nhé!

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM