CÁCH LẬP KẾ HOẠCH DIGITAL MARKETING HIỆU QUẢ TĂNG DOANH SỐ

     Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số là một tài liệu mà doanh nghiệp vạch ra chiến lược các bước thực hiện để đạt được mục tiêu truyền thông trên những nền tảng số. Chính vì vậy, cách lập kế hoạch Digital Marketing hiệu quả tăng doanh số luôn là điều quan trọng của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách lập kế hoạch trong bài viết dưới đây.

Yêu cầu khi lập kế hoạch Digital Marketing

     Một bản kế hoạch Digital Marketing cần đảm bảo 2 yêu cầu sau:

 Xác định rõ ràng về các chỉ số, mục tiêu hay các kênh truyền thông, không lãng phí tiền bạc một cách vô dụng, tạo ra kết quả mong muốn.

 Phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận, vận dụng tất cả các kênh tiếp thị mà doanh nghiệp đang sở hữu để đạt được kết quả lớn.

7 bước lập kế hoạch cụ thể hiệu quả

 Bước 1: Phân tích sản phẩm và thương hiệu

     Hiểu chính thương hiệu và sản phẩm của mình là nền tảng hình thành bước đầu tiên cho kế hoạch Digital Marketing. Bạn cần phân tích để tìm ra điểm khác biệt và lợi thế so với thương hiệu và sản phẩm đối thủ. Sau đó phân tích chi tiết sản phẩm về mặt thành phần, cấu tạo, cơ chế hoạt động; tính năng; lợi ích.

 Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

     “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” - Đây là câu nói chính xác trong hành trình tiếp thị kỹ thuật số hiện nay. Đây là bước quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những định hướng dài hạn và cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

 Bước 3: Phân tích khách hàng mục tiêu

     Khách hàng mục tiêu là tất cả những đối tượng mà doanh nghiệp phải hướng tới để cung cấp nội dung truyền thông. Khi phân tích xác định chính xác những khách hàng cần nhắm đến sẽ giúp bản kế hoạch có bước đi đúng đắn và tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn.

 Bước 4: Thiết lập mục tiêu cho kế hoạch

     Đây là bước quan trọng để xác định kế hoạch Digital Marketing có đang đi đúng hướng hay không. Dù mục tiêu là lớn hay nhỏ, doanh nghiệp vẫn cần xác định chúng một cách thông minh, cụ thể và có thời gian chính xác.

 Bước 5: Xác định và lên chiến lược cụ thể cho các kênh truyền thông

     Việc lên kế hoạch thực hiện chiến lược ở đâu và như thế nào cần được làm rõ. Đối với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những chiến lược thực hiện khác nhau. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là phải kết hợp chúng nhuần nhuyễn để thực hiện tối đa mục tiêu của mình.

 Bước 6: Thiết lập ngân sách

     Bạn cần phải biết doanh nghiệp có khả năng chi trả bao nhiêu cho kế hoạch này. Phải có con số cụ thể mới dễ dàng ước tính và phân bổ cho đúng nhiệm vụ, mục đích của từng kênh truyền thông.

 Bước 7: Đo lường, đánh giá và tối ưu

     Bạn cần phải biết cách đo lường kết quả để biết kế hoạch đưa ra có thành công hay không. Trước hết bạn nên đặt ra các chỉ số KPI với hạn thời gian cần hoàn thành cho từng hạng mục. Sau đó hãy so sánh đối chiếu xem đã đạt được và bỏ sót những chỉ tiêu nào, đưa ra lý do và cách khắc phục cải thiện.

     Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách lập kế hoạch Digital Marketing hiệu quả tăng doanh số. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được bước đi đúng đắn trong hành trình chinh phục khách hàng mục tiêu. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, chúc bạn một ngày tốt lành.

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM