CHI PHÍ QUẢNG CÁO GOOGLE ADS LÀ BAO NHIÊU?

     Chi phí quảng cáo Google Ads chắc chắn luôn là điều được quan tâm từ những ai đang muốn chạy quảng cáo chiến dịch cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Vậy bảng báo giá chi phí chạy quảng cáo Adwords là bao nhiêu và cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

     Chi phí chạy Google Adwords trung bình hiện nay thường tính theo 1 lượt click. CPC trung bình trên mạng hiển thị GDN hiện còn có thể chấp nhận được.
     Một số lĩnh vực như bất động sản, thiết kế thi công nội thất, xây dựng… thường có giá thầu tương đối cao, mỗi 1 lượt click chuột mất tương đối nhiều tiền.
     Ưu điểm lớn nhất của Google Ads là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không nhấp vào.
     Trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo Google Ads, đầu tiên bạn phải trả chi phí kích hoạt với hai hình thức: Trả trước hoặc trả sau (Gom đến cuối tháng hoặc tích lũy tới một mức giới hạn thì Google sẽ tự trừ tiền từ thẻ visa).

2. Bảng báo giá chạy Adwords tính theo Google

     Tùy vào ít hay nhiều từ khóa mà sẽ có chi phí khác nhau. Đối với từ 1-5 từ khóa chi phí sẽ thấp hơn, tương tự từ 1-100 từ khóa bạn sẽ phải trả phí nhiều hơn.
     Vì Google Adwords giống như một hệ thống đấu giá, nên thông thường trang web nào trả nhiều tiền hơn thì trang web đó sẽ được hiện quảng cáo vị trí thứ nhất trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại trang web nào trả ít tiền quảng cáo hơn thì sẽ mất vị trí thứ nhất.

3. Cách tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo hiệu quả

 Cài đặt ngân sách phù hợp.
     Đối với Google Ads, bạn có toàn quyền kiểm soát ngân sách quảng cáo trực tuyến. Số tiền bạn chi tiêu sẽ không bao giờ vượt quá hạn mức và bạn có thể ngừng quảng cáo bất kỳ lúc nào.
     Để đặt chi phí phù hợp, bạn hãy vào mục ước tính kết quả. Trả tiền cho các kết quả, quyết định cho số tiền bạn muốn chi tiêu và Google sẽ hiển thị cho bạn kết quả ước tính dựa trên ngân sách.
 Cân nhắc lựa chọn loại hình thức tính phí hợp lý (CPC, CPM, CPA).
     - Tính phí theo số lần nhấp chuột (CPC: Cost Per Click): Google sẽ thu một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp chuột của người tìm kiếm vào quảng cáo của bạn.
     - Tính phí theo số lần quảng cáo được hiển thị (CPM: Cost Per Miles): Người dùng phải thanh toán chi phí cho 1000 hiển thị Google.
     - Tính phí theo số chuyển đổi hoặc có người thực hiện hành động cụ thể trên website bạn sau khi nhấp chuột vào quảng cáo (CPA: Cost Per Action).

     Như vậy bạn đã nắm rõ được các chi phí quảng cáo Google Ads rồi. Hy vọng thông bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn để tạo chiến dịch quảng cáo với ngân sách hợp lý nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo tài liệu, chúc bạn một ngày tốt lành!

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM