PHƯƠNG PHÁP SÁNG TẠO HAY NHẤT CHO QUẢNG CÁO SỐ TRÊN SOCIAL MEDIA

    Quảng cáo trên mạng xã hội bấy lâu nay vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với nhiều marketers. Đơn giản vì chúng ta không dễ dàng biết được chính xác khán giả họ thích gì và đâu là một quảng cáo hấp dẫn và đáng xem nhất đối với họ. 

    Vậy, các “phương pháp sáng tạo hay nhất” có thể giúp ích gì cho các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. “Thumb-stopping” content

    “Thumb-stopping” content là dạng nội dung kiểu mẫu, thường được xem trên các thiết bị di động và thu hút sự chú ý của người dùng khiến họ phải ngừng việc lướt mạng xã hội lại để xem bài viết của bạn. Đối với những dạng nội dung như thế này, một trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét chính là kích cỡ ảnh/video.

     Trong hầu hết các nền tảng, sự lựa chọn an toàn của mọi người dùng là tuân theo tỷ lệ ảnh/video vuông 1:1. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quên tận dụng các nền tảng cho phép và hỗ trợ người dùng sử dụng tỷ lệ 4:5 theo chiều chọc, để bài viết quảng cáo được “đất diễn” hơn trong không gian mạng xã hội khi người dùng cuộn qua. Ngoài ra, bạn cần phải tối ưu hóa quảng cáo cho tất cả các vị trí hiển thị có sẵn trên Facebook và Instagram, đồng thời đảm bảo sử dụng tỷ lệ 9:16 cho quảng cáo Stories.

      Trong khi đó, TikTok là một ngoại lệ hoàn toàn. Là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, tất cả các video được sử dụng cho quảng cáo trên newsfeed của TikTok phải tuân theo tỷ lệ dọc tiêu chuẩn là 9:16 để tạo cho quảng cáo một giao diện gốc.

2. Sáng tạo ra các video ngắn và hấp dẫn

    Các nghiên cứu khác chỉ ra rằng, thời lượng video tối đa và cũng là tối ưu nhất cho tất cả các nền tảng là 15 giây. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có 3 giây đầu để khiến cho người xem nhận biết được logo thương hiệu và sản phẩm muốn quảng cáo. 

    Chiến thuật gây ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên sẽ giúp thương hiệu tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả ngay cả khi họ không xem hết video. 

    Dựng video sao cho người xem có thể hiểu được nội dung ngay cả khi tắt volume

    Thông thường, mọi người thường có thói quen “mute” tiếng các video khi họ lướt xem các bài viết trên mạng xã hội. Vậy nên, video của bạn không nên chỉ kể chuyện qua âm thanh, mà hãy chuẩn bị cả phụ đề để thu hút người xem và giọng đọc thuyết minh phòng trường hợp mọi người bật âm thanh lên.

3. Caption rõ ràng và ngắn gọn

    Phần caption trong các bài viết trên mạng xã hội nên để ngắn gọn và rõ ràng thông điệp hết mức có thể, đặc biệt là đối với các mạng xã hội. Trong khi đó, một nội dung hấp dẫn trên Linkedin nên bắt đầu bằng việc đặt CTA ngay ở nửa trên của bài viết (above the fold) – vì sau 150 ký tự, phần caption còn lại của bạn sẽ bị cắt bớt. Việc gạch đầu dòng cho các ý trong bài viết là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của thương hiệu với càng ít ký tự càng tốt.

    Ngoài ra, hãy đảm bảo độ dài tiêu đề dưới 70 ký tự và hạn chế sử dụng chữ hoa và nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau, vì điều này có thể khiến quảng cáo của bạn bị từ chối.

4. Cách đặt quảng cáo để đáp ứng KPIs đề ra

    Việc set quảng cáo như thế nào để đạt được mục tiêu đề ra luôn là một vấn đề nan giải. Bạn cần phải xem xét các định dạng quảng cáo khác nhau, thời điểm làm mới quảng cáo và CTA tốt nhất đính kèm.

    Đầu tiên, đối với quảng cáo trên Youtube, bạn có thể tham khảo hướng dẫn hữu ích dưới đây để chọn định dạng quảng cáo phù hợp cho kênh Youtube của mình:

    Có một điều bạn nên nhớ đó là trên thực tế, sẽ không dễ để biết khi nào cần phải làm mới quảng cáo trên các kênh Youtube

    Tuy nhiên, khi chọn sử dụng tính năng TrueView For Action trên trình quảng cáo của nền tảng này, bạn sẽ thấy tần suất phải làm mới quảng cáo sẽ ít hơn so với bình thường vì Google Ads sẽ thường xuyên tự động làm mới danh sách đối tượng để tiếp cận những người xem mới. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy video quảng cáo hiện tại không đáp ứng được KPIs đề ra, thì có thể xem xét mở rộng hoặc thu hẹp đối tượng khán giả của mình dựa trên các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau.

 

 

 

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM