Quảng cáo facebook là gì? Phải làm gì để đạt hiệu quả tối đa với chi phí thấp nhất?

Có thể nói Facebook không còn quá xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Bạn thường xuyên sử dụng nó như một công cụ để nói chuyện, giao lưu và cập nhiều thông tin từ đời sống,… Và bạn cũng đã từng nghe đến rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook để kinh doanh, bán hàng khá hiệu quả nhưng lại chưa hiểu hết về nó. Các thông tin chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức về hình thức kiếm tiền tiện lợi này.

Bạn hiểu gì về quảng cáo Facebook

Theo một con số thống kê năm 2017, Việt Nam là nước có số người sử dụng Facbook đứng thứ 7 trên thế giới. Nắm bắt được xu thế này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn - nhỏ đang đầu tư và mở rộng hình thức kinh doanh trên trạng mạng thông qua quảng cáo Facebook.

Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là kiểu quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm trên các tiêu chí về sở thích, tâm lý, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với những đối tượng tiềm năng cần phải khả một khỏa phí cho chương trình quảng cáo hiện lên Facebook nhằm để người lướt web có thể nhìn thấy.

Facebook sẽ tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, click vào wesite, lượt like trang hay lượng tương tác,… Nếu chi phí bỏ ra cao thì tỷ lệ mẫu quảng cáo xuất hiện càng lớn.

Các quảng cáo xuất hiện trong bảng tin điện thoại, máy tính bảng và hiện ở cột bên phải trên laptop, máy tính. Thông qua đó, người lướt có thể nhìn thấy tin tức, những thông tin, hình ảnh hay đoạn video mà bạn đã cung cấp và quảng cáo trên Facebook.

  • Một số loại hình quảng cáo trên Facebook:

+ Quảng cáo nhấp chuột dẫn link.

+ Quảng cáo video.

+ Quảng cáo thúc đẩy post trên Page.

+ Quảng cáo dạng Băng chuyền.

+ Quảng cảo sản phẩm động.

+ Quảng cáo Bộ sưu tập.

+ Các quảng cáo thích trang.

+ Quảng cáo đăng ảnh/ đăng video/ đăng bài.

Quảng cáo Facebook mang lại nhiều ưu thế

Facebook đã và đang ngày càng lớn mạnh và đang trở thành một phương tiện quảng cáo hữu ích của rất nhiều các nhà đầu tư bởi nó mang lại nhiều lợi ích sau:

- Hướng đúng đối tượng: Bạn có thể điều chỉnh chiến lược quảng cáo trên Facebook để nhằm vào đúng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn, vì Facebook có phân loại đối tượng người dùng.

- Khả năng lan truyền nhanh: Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội và khả năng lan truyền nhanh chóng trên Facebook. Chỉ cần một lượt tương tác like hoặc comment bài quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên tường của họ, kích thích sự tò mò, quan tâm của người lướt web.

- Chi phí thấp: Nếu với các trang quảng cáo như: Google Adworld, truyền hình, báo chí,… bạn sẽ phải chi trả một khoản phí khá lớn. Nhưng với Quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần đầu tư 1 vài triệu đồng mỗi tháng (tầm 600 đồng/ 1000 lần hiển thị) là đã có thể chạy quảng cáo và tiếp cận với với khách hàng.

- Hiệu quả cao: Vì Facebook có lượt người truy cập rất khủng kéo theo tỷ lệ người nhìn thấy và đọc quảng cáo sẽ cao hơn. Hơn nữa, với sự đa dạng về hình thức quảng bá (bài, hình ảnh, video, abuml ảnh,…) giúp khách hàng hứng thú, tò mò hơn.

- Khả năng tương tác, kết nối cao: Không chỉ cung cấp thông tin mà hình thức này còn có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng, qua đó lắng nghe và trả lời góp ý của khách hàng giúp cải thiện và nâng cao chất lượng quảng cáo.

- Linh hoạt: Facebook cho phép điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng, linh hoạt. Bạn có thể chạy nhiều quảng cáo cùng một lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp. Đồng thời được chủ động thời gian mẫu quảng cáo của mình sao cho dễ tiếp cận với khách hàng nhiều nhất.

- Quảng cáo được phân phối hợp lý: Face đảm bảo các mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn, hiện thị hợp lý. Bạn có thể nắm bắt được quảng cáo của mình xuất hiện ở đâu, thời gian nào, lượng người nhấp chuột truy cập, tiến độ, hiệu quả ra sao,…

Có thể nói Quảng cáo Facebook không quá phức tạp mà tín năng mang lại không kém phần hiệu quả. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh hay quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tới người dùng mà không muốn tiêu tốn quá nhiều chi phí, hãy thử sử dụng cách này.

Khóa học Quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook Sinbad

  • Bạn là chủ doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh muốn quảng cáo và bán hàng hiệu quả trên Facebook.
  • Bạn là sinh viên CNTT muốn làm Marketing.
  • Bạn là sinh viên năm cuối các khối ngành kinh tế muốn phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing.
  • Bạn là đối tượng muốn làm chủ kênh bán hàng online hiệu quả với chi phí thấp nhất bằng quảng cáo Facebook Adwords.

Nhưng lại chưa có kiến thức hoặc chưa đủ trình để làm tốt điều này, thì hãy tham gia ngay Khóa Học Quảng Cáo Facebook Adwords của Công ty Công Nghệ Mạng Sinbad của chúng tôi. Chỉ cần bạn là người có kiến thức về Internet, tin học văn phòng, biết sử dụng website và có thẻ ATM VISA.

Khóa học Facebook Adwords sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực tế nhằm hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng bước đến khi thành thạo. Thông qua khóa học bạn sẽ làm chủ quảng cáo Facebook Adwords, biết cách tối ưu hóa tài khoản để giảm giá thầu, thêm khách hàng và tăng doanh thu “Biết rành – Làm chắc – Tăng thu nhập”.

 

Sự kiện

Khóa học Khóa học adwords căn bản

Ngày học : 07-07-2021

Số buổi : 1

Học phí: 1,000,000 VNĐ

Khóa học Khóa Học Google Adwords Tìm Kiếm

Ngày học : 16-08-2021

Số buổi : 1

Học phí: 2,000,000 VNĐ

Đăng ký online

Cảm nhận học viên

Khóa học Google ADW đã giúp tôi tiết kiệm đến 35 chi phí vô ích trong khi chạy quảng cáo, đồng thời cung cấp cho tôi nhiều ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả. Đây thật sự là một khóa học rất hay và bổ ích.

Nguyễn Duy Tân

Q. Tân Bình, TP.HCM

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Trần Thị Phương Thảo

Định Quán, Đồng Nai

Chương trình giảng dạy của trung tâm khá gần gũi và dễ hiểu, đến một kẻ mù công nghệ như tôi mà cũng có thể tiếp thu. Qua đó, tôi nhận ra rằng: cơ hội làm giàu được chia đều cho tất cả mọi người. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc quảng cáo trên Youtube. Tất cả là nhờ các giảng viên đã tận tình hướng dẫn tôi trong suốt khóa học, tôi nghĩ thời gian đó đúng thật là bước ngoặt thay đổi sự nghiệp của mình.

Lê Văn Hùng

Nhà Bè, TP.HCM

Tham gia facebook thì đơn giản nhưng quảng cáo trên facebook chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc trước, hoạt động trên fanpage của tôi gặp không ít khó khăn, dù cho thử đủ cách vẫn không thể nâng cao hiệu quả. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ lúc tôi đến với khóa học. Học phải đi đôi với hành, kiến thức chỉ phát huy sức mạnh khi được áp dụng vào thực tiễn. Đó chính là điều làm tôi tâm đắc nhất qua chương trình đào tạo của trung tâm.

Vương Hải Băng

Long Xuyên, An Giang

Marketing online là xu thế tất yếu của thời buổi công nghệ. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc các tài liệu thì chưa thể hiểu hết và cũng chưa chắc thực hành được. Đến với trung tâm và tham gia khóa học, tôi đã nắm hết mọi kiến thức về marketing online. Không những thế, giờ đây, tôi rất tự tin mỗi khi thiết kế chiến lược marketing online cho riêng mình, và lần nào cũng đạt kết quả như mong muốn. Khóa học đúng là đã cho tôi chiếc chìa khóa thành công.

Võ Phan Trường Nhật

Ninh Kiều, Cần Thơ

Sau khi tham gia khóa học Facebook ADW, việc thu hút số lượt like và quản lý hiệu quả fanpage đã không còn là thách thức với tôi nữa. Nhờ vận dụng những kỹ năng được học vào công việc mà thu nhập của tôi không ngừng gia tăng qua mỗi tháng. Xin cảm ơn và chúc trung tâm ngày càng phát triển mạnh.

Nguyễn Thị Thùy Trang

QUẬN 10, TPHCM